วิธีบรรเทาอาการหอบหืดในทารกแรกเกิด?

วิธีบรรเทาอาการหอบหืดในทารกแรกเกิด?ปวดปอด.
เป็นโรคที่พบบ่อยมากในเด็ก หากทารกแรกเกิดร้องไห้ไม่หยุดและสิ้นหวัง อาจเกิดจากอาการจุกเสียด หากจะนิยามว่าเป็นการหายใจดังเสียงฮืด ๆ เด็กจะต้องร้องไห้นานกว่าสาม (3) ชั่วโมงต่อวัน และมากกว่าสาม (3) วันต่อสัปดาห์ เด็กที่เป็นโรคหอบหืดสามารถป่วยได้ตลอดเวลา แต่ในเวลากลางคืน ที่เลวร้ายยิ่งกว่าในตอนเย็น อาการเจ็บคอไม่ใช่เรื่องร้ายแรงและไม่ได้เกิดจากโรคใดๆ แต่มันยากสำหรับพ่อแม่และปู่ย่าตายายที่จะรู้สึกเจ็บปวดเมื่อเห็นลูก ๆ ของตัวเองร้องไห้หนักมาก

 

มันเกิดขึ้นตอนอายุเท่าไหร่?
เด็กอาจมีอาการปวดจุกเสียดได้ตั้งแต่ประมาณ 2 สัปดาห์ เมื่อทารกอายุได้ 3-4 เดือน มักจะหายได้เอง เด็กทุกคนมีความเป็นไปได้

จะทำอย่างไร?
ให้แน่ใจว่าลูกไม่สบายก่อน ผ้าอ้อมของทารกเปียกหรือไม่? ยังเปียกอยู่มั้ย? ไม่ คุณได้ทำหลุมยานัตถุ์แล้วหรือยัง? คุณหิวไหม. คุณร้อนไหม? หรือตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาถูกสิ่งที่คล้ายแมลงกัดกัด หากคุณแน่ใจว่าเป็นโรคปอดบวม คุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ มันจะหายไปตามกาลเวลา แต่ถ้าคุณไม่ได้เฝ้าดูลูกของคุณ ก็มีวิธีที่จะช่วยได้

1. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และควันบุหรี่มือสอง
จากการศึกษาพบว่า ลูกของคุณแม่ที่สูบบุหรี่และคุณแม่ที่สูดควันบุหรี่มือสองมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคหอบหืดมากกว่า เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์สูดควันบุหรี่เข้าไป ลูกในครรภ์ของเธออาจเป็นโรคหอบหืดได้ ดังนั้นสตรีมีครรภ์ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และสูดควันบุหรี่มือสองในระหว่างตั้งครรภ์ เพื่อหลีกเลี่ยงโรคหอบหืดในลูก ปกป้องทารกแรกเกิดจากการสัมผัสกับควัน

2. หากสงสัยว่าเป็นเพราะนมขวดควรปรึกษาแพทย์
เป็นไปไม่ได้ที่จะป่วยจากนมขวด อย่างไรก็ตาม นมผงบางชนิดอาจทำให้เกิดปัญหาในกระเพาะอาหารและลำไส้ได้เมื่อคุณแพ้ ดังนั้นหากคุณคิดว่าเป็นเพราะนมขวด ให้ปรึกษาแพทย์

3. ระวังอย่ากลืนอากาศมากเกินไป
เมื่อคุณให้นมลูก ระวังอย่าให้อากาศเข้ามากเกินไปขณะเติมขวดนม เพื่อลดหัวนมลงจนสุด วางขวดนมไว้ในปากของทารก เจาะรูเล็กๆ ที่หัวนม เมื่อใดก็ตามที่คุณป้อนอะไรแทน ให้ขอให้เด็กนั่งตัวตรงแล้วป้อนอาหาร หายใจออกหลังการให้นมแต่ละครั้ง พลิกตัวทารกคว่ำลงแล้วกดด้านหลังเบาๆ

4. กวนใจและเกลี้ยกล่อม
คุณยังสามารถชักชวนเด็กให้หันเหความสนใจได้ มอบเปลของทารก พาฉันไปเดินเล่น ขับรถไปรอบ ๆ คุณสามารถหันเหความสนใจของตัวเองด้วยเสียง

5. ดูแลเรื่องอาหารของคุณแม่.
แม้ว่าจะไม่มีหลักฐานที่เป็นรูปธรรม แต่ก็มีข้อสันนิษฐานว่าการรับประทานอาหารของมารดาอาจทำให้เกิดโรคปอดบวมในทารกที่กินนมแม่ได้เช่นกัน หากหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ได้ก็จะดีกว่า

· แอลกอฮอล์

· บุหรี่

· เครื่องดื่มชูกำลัง

· อาหารร้อนและเผ็ด

· กาแฟ

· หัวหอม

· กะหล่ำ, ดอกกะหล่ำสีเขียว

· อาหารพร้อมรับประทาน